Tổng hợp Kinh nghiệm dạy trẻ biết đọc sớm bằng flashcard Glenn Doman

Dạy trẻ biết đọc sớm là một trong những xu hướng giáo dục sớm phổ biến hiện nay. Biết đọc sớm không chỉ bồi dưỡng niềm say mê học hỏi khám phá mà còn giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp, hoạt ngôn hơn rất nhiều. Có nhiều phương pháp dạy trẻ biết đọc sớm khác nhau nhưng phương pháp được coi là hiệu quả nhất và được cha mẹ áp dụng nhiều nhất hiện nay là dạy trẻ biết đọc sớm theo phương pháp Glenn Doman. Bài viết dưới đây có tổng hợp kinh nghiệm dạy trẻ biết đọc sớm đã được rất nhiều cha mẹ áp dụng thành công theo phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman.

Tại sao cần dạy trẻ biết đọc sớm

Bồi dưỡng niềm say mê học hỏi, khám phá

Đọc là kỹ năng nền tảng mà trẻ cần phải có sau này. Trẻ biết đọc sớm khi bắt đầu đi học sẽ có khả năng tiếp thu cao hơn, nhanh hơn. Từ việc biết đọc sớm trẻ sẽ nhanh chóng học được những kiến thức mới, từ đó nhanh chóng học được những kỹ năng quan trọng khác. Đó là nền tảng để trẻ tìm tòi, khám phá tri thức.

Giúp trẻ tự tin hơn

Những đứa trẻ biết đọc sớm có vốn từ vựng phong phú, khả năng ngôn ngữ tốt, từ đó hoạt ngôn hơn và tự tin hơn trong giao tiếp. Khi biết đọc sớm, những năm đầu khi bắt đầu đến trường trẻ không còn bỡ ngỡ với những chữ cái, cũng không còn sợ khi phải học chữ, học đánh vần, từ đó tự tin tiếp thu kiến thức mới.

Đọc là niềm yêu thích tự nhiên của trẻ

Trẻ từ 0-6 tuổi đều yêu thích việc học. Ở độ tuổi này, trẻ có thể học bất kỳ thứ ngôn ngữ nào dù nó có khó đến đâu.