Những điều cần biết về thẻ học Glenn Doman card

Phương pháp Glenn Doman là một trong những phương pháp giáo dục sớm hiệu quả và được phụ huynh đánh giá cao. Phương pháp sử dụng những tấm thẻ flashcard và dotcard để kích thích các khả năng ghi nhớ, phân tích, xử lí tư duy logic cực kì thông minh bằng não phải của trẻ. Dưới đây là những thông tin cụ thể về Glenn Doman card để quý phụ huynh hiểu rõ trước khi áp dụng cho con!

Tại sao lại sử dụng Glenn Doman card để dạy trẻ?

Trong giai đoạn từ 0 – 3 tuổi, trẻ học tập chủ yếu bằng não phải, với khả năng chụp hình nguyên mảng. Bé tiếp nhận thông tin bằng cách nhìn, sau đó chụp hình và sao chép lại thông tin đó một cách chính xác, đồng thời lưu vào bộ nhớ của mình. Bởi vậy, các thẻ Flashcard có hình ảnh sinh động chính là công cụ giúp các bé thu thập thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất trong giai đoạn này.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, học tập bằng nhiều giác quan sẽ đem lại kết quả tốt hơn. Khi dạy bé học bằng flashcard, bé sẽ được tiếp thu kiến thức từ nhiều giác quan: nhìn hình ảnh, nghe âm thanh mẹ đọc, cảm nhận bằng cách cầm nắm thẻ,… Đây chính là tiền đề để trẻ phát triển toàn diện, xây dựng nền tảng trí tuệ bền vững nhất cho bé sau này.

nhung_dieu_can_biet_ve_glenn_doman_card
Những điều cần biết về Glenn Doman card

Khi trẻ còn nhỏ, độ tập trung của trẻ chưa cao. Với thông tin mới, trẻ có thể nhanh chóng tiếp nhận trong vài giây. Do đó, nếu với những phương pháp dạy truyền thống, sẽ rất khó để giữ được sự tập trung của bé trong khoảng thời gian nhất định. Việc tráo nhanh thẻ Flashcard giúp bé hào hứng hơn, tập trung hơn, việc học tập giờ trở nên nhẹ nhàng vui vẻ mà không còn bất kì áp lực nào. Nhờ vậy, mẹ cũng sẽ nhanh chóng thấy hiệu quả của phương pháp.

Não bộ chúng ta mã hóa trí nhớ hình ảnh tốt hơn chữ viết nhiều lần. Đó là lí do vì sao mỗi tấm thẻ flashcard biểu đạt một thông tin rõ ràng, chính xác, riêng biệt, đem lại cho bé đủ sự kích thích về thị giác mà vẫn đảm bảo lượng thông tin và kiến thức.

Ngoài ra, việc sử dụng Glenn Doman card còn giúp bố mẹ và bé có thời gian gắn bó, vui vẻ cùng nhau. Chính bố mẹ là người dạy bé, đưa bé khám phá tri thức, phát triển các giác gian, tư duy, trí tuệ, cảm xúc. Bố mẹ là người thầy đầu tiên và đặc biệt nhất của con.

bo_chuyen_sau
Bộ thẻ học Glenn Doman

Những bộ thẻ học Glenn Doman hiện nay

Glenn Doman chủ yếu tập trung não phải của trẻ vì 0-6 là giai đoạn duy nhất não phải của bé được phát triển. Vậy nên chương trình học và bộ thẻ học được thiết kế để giúp bé phát triển toàn diện nhất não phải của mình. Glenn Doman card đầy đủ chia làm 3 bộ thẻ: thẻ học đọc tiếng Việt, thẻ Toán Dot và thẻ thế giới xung quanh (TGXQ).

1. Bộ thẻ học đọc tiếng Việt

Thẻ học đọc tiếng Việt giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ, tăng vốn từ vựng, tự tin hơn trong giao tiếp, tránh được các tật nói ngọng, nói lắp và chậm nói.

Bộ thẻ học đọc được thiết kế gồm các thẻ từ đơn và từ ghép, với nhiều chủ đề đa dạng, gần gũi, giúp khả năng ngôn ngữ của con được phát triển tốt nhất.

the_tu_ghep
Thẻ từ ghép giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ
the_tu_don
Thẻ từ đơn trong bộ thẻ học đọc

Tìm hiểu thêm về Bộ thẻ đọc

2. Bộ thẻ Toán Dot

Bộ thẻ Toán Dot giúp con phát triển tư duy logic, tăng cường sự tập trung, ghi nhớ, hiểu được bản chất định lượng của toán học.

Bộ thẻ Toán Dot được thiết kế với chương trình cơ bản và chuyên sâu. Chương trình cơ bản giúp bé nhận biết được các số… Chương trình chuyên sâu kết hợp thêm các phép tính giúp con làm quen với các công thức và phép tính ngay từ rất sớm. Từ đó, giúp phát triển năng lực tư duy toán học của con.

the_toan_co_ban

 

hai_mat_the_toan
Thẻ Toán dot theo chương trình chuyên sâu, mặt sau có kết hợp thêm các phép tính

Tìm hiểu thêm về Bộ thẻ Toán Dot

3. Bộ thẻ TGXQ

Bộ thẻ TGXQ giúp con phát triển tri thức bách khoa, hiểu biết về thế giới xung quanh, từ đó có niềm đam mê và yêu thích đặc biệt với một số lĩnh vực, phát huy được điểm mạnh của bản thân.

Bộ thẻ thế giới xung quanh được thiết kế với nhiều chủ đề đa dạng, gần gũi, màu sắc, hình ảnh sinh động, bắt mắt, kích thích hứng thú học tập của các bé. Thẻ TGXQ với mặt trước là hình ảnh, mặt sau là 10 bit thông tin liên quan giúp bé nắm được những thông tin khái quát nhất về chủ đề.

the_hoc_glenn_doman
Bộ thẻ TGXQ với nhiều chủ đề đa dạng giúp bé hiểu biết thế giới quan

 

the_tgxq
Bộ thẻ TGXQ với nhiều chủ đề đa dạng, hình ảnh sinh động, bắt mắt

Tìm hiểu thêm về Bộ thẻ TGXQ

Chất liệu giấy của Glenn Doman card

Glenn Doman card đều được làm từ giấy Ivory nhập khẩu từ Hà Lan, phủ lớp chống lóa giúp bảo vệ thị giác của bé. Chất liệu giấy có độ cứng vừa phải đảm bảo để mẹ tráo thẻ nhanh.

Phương pháp Glenn Doman được áp dụng ngày càng rộng rãi vì hiệu quả mà phương pháp đem lại cũng như tính dễ áp dụng của nó. Tuy nhiên, sự thành công của Glenn Doman đến từ phương pháp chứ không phải là thẻ học. Những tấm thẻ Glenn Doman card chỉ là công cụ, không phải là phương pháp Glenn Doman.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ GDKIDS

Kênh chia sẻ kinh nghiệm đồng hành cùng Ba mẹ “Nuôi dạy con” phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *