Công dụng của từng bộ thẻ Glenn Doman là gì? Lợi ích cụ thể của từng bộ thẻ

Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm dành cho trẻ từ 0-6 tuổi giúp phát triển tiềm năng não bộ của trẻ. Phương pháp Glenn Doman sử dụng những thẻ flashcard/dotcard để kích thích khả năng tiềm ẩn trong não bộ của con. Thông qua 3 bộ thẻ học Toán, tiếng Việt, Thế giới xung quanh phương pháp giúp trẻ phát triển toàn diện cả về tư duy, trí tuệ, cảm xúc. Vậy công dụng của từng bộ thẻ Glenn Doman là gì? Mỗi bộ thẻ đem lại cho trẻ sự phát triển như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Tại sao phương pháp Glenn Doman lại sử dụng flashcard để dạy trẻ?

Flashcard/Dotcard là giáo cụ được sử dụng trong phương pháp Glenn Doman. Với những ưu điểm vượt trội, bộ giáo cụ này đã chứng minh được tác dụng to lớn của nó đối với thành công của phương pháp Glenn Doman trong những năm qua.

Flashcard là công cụ học tập hiệu quả nhất trong giai đoạn trẻ 0-6 tuổi.

Trong giai đoạn từ 0 – 3 tuổi, trẻ học tập chủ yếu bằng não phải, với khả năng chụp hình nguyên mảng. Bé tiếp nhận thông tin bằng cách nhìn, sau đó chụp hình và sao chép lại thông tin đó một cách chính xác, đồng thời lưu vào bộ nhớ của mình.

Não bộ chúng ta mã hóa trí nhớ hình ảnh tốt hơn chữ viết nhiều lần. Đó là lí do vì sao mỗi tấm thẻ flashcard biểu đạt một thông tin rõ ràng, chính xác, riêng biệt, đem lại cho bé đủ sự kích thích về thị giác mà vẫn đảm bảo lượng thông tin và kiến thức.

Bởi vậy, các thẻ Flashcard có hình ảnh sinh động chính là công cụ giúp các bé thu thập thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất trong giai đoạn này.

phuong_phap_glenn_doman
Tráo thẻ flashcard theo phương pháp Glenn Doman

Flashcard giúp trẻ học tập hiệu quả vì tác động đồng thời nhiều giác quan

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, học tập bằng nhiều giác quan sẽ đem lại kết quả tốt hơn. Khi dạy bé học bằng fl

 

ashcard, bé sẽ được tiếp thu kiến thức từ nhiều giác quan: nhìn hình ảnh, nghe âm thanh mẹ đọc, cảm nhận bằng cách cầm nắm thẻ,… Đây chính là tiền đề để trẻ phát triển toàn diện, xây dựng nền tảng trí tuệ bền vững nhất cho bé sau này

Học bằng Flashcard giúp trẻ hào hứng hơn, tập trung hơn

Khi trẻ còn nhỏ, độ tập trung của trẻ chưa cao. Với thông tin mới, trẻ có thể nhanh chóng tiếp nhận trong vài giây, và ngay sau đó đã thấy chán, và tìm kiếm những thông tin mới mẻ hơn. Do đó, nếu với những phương pháp dạy truyền thống, sẽ rất khó để giữ được sự tập trung của bé trong khoảng thời gian nhất định.

Việc tráo nhanh thẻ Flashcard giúp bé hào hứng hơn, tập trung hơn, việc học tập giờ trở nên nhẹ nhàng vui vẻ mà không còn bất kì áp lực nào. Nhờ vậy, mẹ cũng sẽ nhanh chóng thấy hiệu quả của phương pháp.

flashcard-glenn-doman

Gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái

Cùng con học tập bằng thẻ Flashcard sẽ giúp cả mẹ và bé có những phút giây vui vẻ, hạnh phúc bên nhau. Giờ đây, mẹ chính là người thầy, người bạn lớn, đồng hành cùng bé khám phá tri thức bao la. Từ đó, gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái. Đây là một lợi ích tuyệt vời mà không thể nào đong đếm.

2. Công dụng của từng bộ thẻ Glenn Doman

Chương trình học Glenn Doman được thiết kế thành những bộ thẻ với những công dụng riêng biệt. Công dụng của từng bộ thẻ như sau.

1. Công dụng của bộ thẻ học Đọc tiếng Việt

Bộ thẻ học đọc tiếng Việt được thiết kế với những thẻ từ đơn và từ ghép, có những lợi ích cụ thể như sau:

 • Phát triển khả năng ngôn ngữ, giúp trẻ hoạt ngôn hơn
 • Tăng vốn từ vựng, trẻ tự tin hơn trong giao tiếp
 • Bộ thẻ giúp con biết đọc sớm. Đây là nền tảng để con gia tăng khả năng học hỏi, tìm tòi kiến thức.
cach_day_tre_biet_doc_som_1
Thẻ từ ghép bộ thẻ học đọc tiếng Việt
cach_day_tre_biet_doc_som_2
Thẻ từ đơn bộ thẻ học đọc tiếng Việt

2. Công dụng của bộ thẻ Toán

Bộ thẻ Toán Glenn Doman gồm 2 mặt: một mặt là các chấm tròn đỏ, mặt sau là các con số (hoặc các phép tính) tương ứng. Bộ thẻ Toán Glenn Doman có những công dụng cụ thể như sau:

 • Phát triển tư duy logic cho trẻ
 • Rèn luyện sự tập trung, tăng khả năng ghi nhớ
 • Phát triển đồng thời hai bán cầu não
 • Hiểu được bản chất của toán học và các con số lớn nhỏ khác nhau, tránh tình trạng đếm vẹt.
FLASHCARD_DAY_TRE_HOC_TOAN_59_THE_9
Hai mặt thẻ học Toán cơ bản Glenn Doman
the_toan_hai_mat_bo_chuyen_sau
Hai mặt thẻ Toán bộ chuyên sâu Glenn Doman

3. Công dụng của bộ thẻ Thế giới xung quanh

Bộ thẻ Thế giới xung quanh Glenn Doman có các chủ đề đa dạng, một mặt là hình ảnh, một mặt là thông tin bổ sung cho hình ảnh. Bộ thẻ Thế giới xung quanh Glenn Doman có những công dụng cụ thể như sau:

 • Giúp trẻ gia tăng khả năng nhận biết thế giới quan
 • Liên kết thông tin thực tế tốt
 • Tăng khả năng tập trung và ham học hỏi
 • Bồi dưỡng niềm say mê học tập, khám phá
the_tgxq
Bộ thẻ thế giới xung quanh Glenn Doman với nhiều chủ đề đa dạng

 

FLASHCARD_DAY_TRE_HOC_TGXQ_10
Hai mặt thẻ thế giới xung quanh Glenn Doman

Mỗi bộ thẻ Glenn Doman có một công dụng khác nhau nhưng đều nhằm hỗ trợ tối đa sự phát triển trí tuệ của trẻ. Áp dụng đồng thời 3 bộ thẻ học giúp trẻ phát triển toàn diện đồng thời tư duy, trí tuệ, cảm xúc.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ GDKIDS

Kênh chia sẻ kinh nghiệm đồng hành cùng Ba mẹ “Nuôi dạy con” phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *