Lợi ích của phương pháp Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman là phương pháp giáo dục dành cho trẻ từ 0-6 tuổi khá phổ biến trên thế giới. Thực chất của phương pháp Glenn Doman là giúp cho não bộ của trẻ đạt được sự phát triển tốt nhất trong giai đoạn vàng, từ 0 đến 6 tuổi. 

 

Ngay từ giai đoạn còn trong bụng mẹ, bào thai đã có thể tiếp nhận những âm thanh;  rồi đến khi ra đời, trẻ đã có một số khả năng bắt chước (như há miệng, liếm lưỡi…).  Giai đoạn từ bào thai đến 6 tuổi còn được coi là giai đoạn vàng, là giai đoạn não phải phát triển nhanh nên cần được đầu tư để trẻ phát triển tốt, và cần được kích thích để phát triển toàn diện. Theo nhà tâm lý học Liên Xô Ivan Petrovich Pavlov: “Trẻ sơ sinh mà đến ngày thứ 3 mới bắt đầu dạy dỗ, là đã chậm mất 2 ngày…”. 
Glenn Doman là phương pháp giúp tạo hứng khởi và định hướng giúp “trẻ thông minh” vừa học, vừa chơi, vừa tiếp  khai mở trí thông minh, óc sáng tạo, tài năng. Trẻ em không bị ép học sớm, không bị nhồi nhét kiến thức mà được phát triển hết sức tự nhiên. “Học mà chơi – chơi mà học”.