Phương pháp GLENN DOMAN

Hiện nay giáo dục trẻ theo phương pháp Glenn Doman đang được nhiều bậc cha mẹ quan tâm và nghiên cứu. Phương pháp giáo dục này có những điểm khác biệt gì so với cách giáo dục truyền thống tại Việt Nam?

Hiện nay sau hơn 3 năm chính thức được đưa về Việt Nam, hàng ngàn cha mẹ đã tìm hiểu và áp dụng cho con. Và dưới đây là những chia sẻ của các bậc cha mẹ về lợi ích của việc dạy con học đọc từ sớm theo phương pháp Glenn Doman.

Tiến sĩ tâm lý Howard Gardner đã đưa ra tám loại trí thông minh, trong đó Toán học nằm ở trí thông minh logic. Để phát triển trí thông minh này thì cần dạy cho trẻ càng sớm càng tốt. Người Mỹ cũng đã có những chương trình dạy cho trẻ kiến thức về tài chính ngay từ năm 3 tuổi…

Phương pháp Glenn Doman là chương trình được thực hiện tại nhà. Người thầy đầu tiên và tốt nhất của trẻ chính là bố mẹ. Phương pháp này giúp trẻ phát triển toàn diện: thể chất, trí thông minh, trí tuệ xúc cảm và năng lực vượt qua nghịch cảnh – những hành trang vô cùng cần thiết cho sự thành công và hạnh phúc trong suốt cuộc đời mỗi người.