Tuyệt chiêu giúp mẹ dạy con thông minh như Cậu bé Google

12573909_944897285558844_549757628210658051_n

 

Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000) hiện là học sinh trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Cậu được mệnh danh là thần đồng, khi 18 tháng tuổi đã biết đọc, biết tính.

 

Thời gian qua Nhật Minh đã khiến mạng xã hội sôi sục khi trả lời đúng các câu hỏi ở nhiều lĩnh vực mà không cần thời gian suy nghĩ trong cuộc thi Chinh phục. Phan Đăng Nhật Minh cũng đạt được vòng nguyệt quế vinh quang với số điểm kỉ lục 400 trong chương trình Đường lên Đỉnh Olympia.

 

Đọc đến đây hẳn nhiều mẹ sẽ cảm thấy vừa hâm mộ vừa tò mò không biết cha mẹ của Nhật Minh đã có cách dạy con như thế nào?

 

Dưới đây là những tuyệt chiêu giúp mẹ nuôi dạy con thông minh từ khi còn nhỏ mà bà mẹ nào cũng nên ghi nhớ.

 

Dạy con từ thuở còn thơ

 

Các nghiên cứu về não bộ chỉ ra rằng một bộ não thông minh tùy thuộc vào khả năng liên kết và giao tiếp giữa các tế bào não với nhau.

 

Những thông tin được tiếp nhận từ bên ngoài vào trong não sẽ được mã hóa nguyên mảng và lưu giữ. Bộ phận quan trọng nhất và cơ bản nhất để xử lí những thông tin này đều được hình thành khi trẻ ở giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi, còn việc sử dụng những chức năng được hình thành ở giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi như tư duy, ý chí, sáng tạo, thao tác như thế nào thì sẽ từ 3 tuổi trở đi.

 

Chính vì thế, giai đoạn từ 0-3 tuổi chính là GIAI ĐOẠN VÀNG để áp dụng các phương pháp giáo dục trẻ và cung cấp cho trẻ một khối lượng kiến thức cơ bản, tạo tiền đề phát triển cho tương lai.

 

Chơi các trò chơi thông minh

 

Các trò chơi thông minh sẽ kích thích khả năng sáng tạo và tư duy của trẻ mà còn phát triển thể lực cho trẻ. Các trò chơi ghép hình, đồ hàng, hay các trò chơi vận động đều có tác dụng tăng cường thể chất cho bé.

 

Ngoài ra, ngay trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng có thể kích thích trí thông minh của trẻ từ các thói quen đơn giản sau:

 

– Trò chơi tìm kiếm sự khác biệt, giúp trẻ nhận thức đồ vật xung quanh, nhận mặt chữ cũng như là học đọc tốt hơn.

 

– Đọc đi đọc lại một cuốn truyện. Đây là cách giúp bé yêu học ngôn ngữ tốt hơn.

 

– Trò chơi tìm kho báu

 

– Trò chơi với đất nặn

 

– Trò chơi vận động

 

– Vẽ tranh

 

Có rất nhiều điều trong cuộc sống mà bé yêu có thể học được từ rất sớm. Mọi thứ ba mẹ cần làm là cho bé động não nhiều hơn. Khi trí não chăm chỉ hoạt động thì trẻ cũng sẽ lanh lợi và thông minh hơn.

 

Dạy trẻ thế giới xung quanh

 

Trẻ nhỏ có thể học bất cứ điều gì mà cha mẹ diễn đạt cho chúng một cách chính xác và các bé không phân biệt đó là kiến thức phổ thông, các từ để đọc, Toán hay những điều vô nghĩa.

 

Các bé muốn biết về những điều tuyệt vời – đọc, Toán học, tất cả các vị tổng thống Mĩ, các quốc gia châu Âu, nghệ thuật hội họa thế giới, tiếng hót của các loài chim, các loài rắn trên thế giới, các vị vua và hoàng hậu, những bản nhạc nổi tiếng thế giới, các biển hiệu giao thông, khủng long, các loài hoa, hay bất cứ điều gì trong hàng triệu những điều kỳ diệu có thể học hỏi trên Trái Đất.

 

Nhưng làm thế nào, để bé có thể khám phá thế giới từ 5 tháng tuổi. Để bé dù nằm trong nôi cũng được đi du lịch đến những kì quan thế giới, biết về những loài vật quý hiếm, nhìn được những hành tinh của Hệ Mặt Trời?

 

Tất cả những kiến thức đó đều có trong Bộ Dạy trẻ Thế giới xung quanh 300 thẻ với 18 chủ đề trong cuộc sống do Văn phòng Glenn Doman Việt Nam phát hành thời gian gần đây.

 

1

Bộ dạy trẻ Thế giới xung quanh 300 thẻ

2

Chủ đề các hành tinh

3

Chủ đề phương tiện giao thông

Nhân dịp ra mắt Bộ Dạy trẻ Thế giới xung quanh 300 thẻ, Văn phòng tư vấn Glenn Doman Việt Nam triển khai chương trình khuyến mãi, giảm 20% giá bìa chỉ còn 480.000 VNĐ/ 1 bộ.

Thông tin chi tiết xem tại: http://glenndomanvietnam.com/bo-day-tre-the-gioi-xung-quanh.html