Tâm sự xúc động của bà mẹ trẻ áp dụng thành công phương pháp Glenn Doman

^BAA3B702AD3341B36564526D291ACCA72937381BC1D295BA94^pimgpsh_fullsize_distr

Buzi và bố mẹ 

Tâm sự xúc động của bà mẹ trẻ áp dụng thành công phương pháp Glenn Doman 

 

Những ngày qua video về bé Buzi 19 tháng  cùng mẹ ôn lại bài Thế giới xung quanh theo phương pháp Glenn Doman nhận được sự chia sẻ và đón nhận của cực kỳ đông đảo các bà mẹ bỉm sữa.

Như mẹ Liên chia sẻ, đến nay Buzi đã cực kỳ hoạt ngôn, có thể đọc được những quyển truyện tranh đơn giản, thuộc 10 chữ số từ 0-9, nhận biết được gần 30 quốc kỳ của các nước trên thế giới ..

Vậy nhưng đằng sau trái ngọt như vậy chính là quá trình dạy bé kiên trì và bền bỉ của mẹ Buzi, đọc những tâm sự của mẹ Liên về quá trình dạy bé lại càng thêm cảm phục và xúc động những gì mẹ Liên đã làm, đã làm được.

Dưới đây là những tâm sự của mẹ Liên gửi Buzi:

“BUZI 19 tháng của mẹ!!!

19 tháng mà con mẹ chững chạc lên nhiều quá! Nhớ thời điểm mẹ con mình bắt đầu dấn thân trên con đường chinh phục tri thức, mẹ vấp phải nhiều làn sóng dư luận lắm. Mọi người nói mẹ nuôi con quá kỳ vọng, chả biết sau này có nên ông nọ bà kia không hay chỉ là con mọt sách. Có người thì phản đối vì cho rằng mẹ đang cướp đi tuổi thơ của con, suốt ngày bắt con học, phải để cho con phát triển tự nhiên chứ. Nhưng mẹ ý thức được mình đang làm gì cho con của mẹ. Có một sự thật mẹ muốn mọi người hiểu được là trẻ nhỏ ko dạy chúng cũng vẫn học, thay vì cái gọi là ” Phát triển tự nhiên” như mọi người thường nghĩ ,thay vì để trẻ học những điều vô nghĩa thì hãy hơi hướng cho trẻ học được những điều có nghĩa.

Mẹ nuôi con không phải vì kỳ vọng, mà vì muốn con mẹ không bị tụt hậu so với những gì xã hội đang diễn ra. Mẹ không muốn con mất tự tin khi con có cơ hội được vươn mình ra thế giới chỉ vì tuổi thơ con bố mẹ đã không chịu thừa nhận những thành tựu mà thế giới họ đã đi trước 30 năm với cái gọi là ” Giáo dục sớm” mà để mặc con phát triển theo ” Tự nhiên” mà mọi người vẫn lầm tưởng. Vì vậy…”Hãy chuẩn bị đứa trẻ để thích nghi với mọi con đường thay vì chuẩn bị sẵn con đường cho đứa trẻ…”đây là câu nói mẹ sẽ làm kim chỉ nam xuyên suốt trong sự nghiệp làm mẹ của mình!

Một lần nữa mẹ phải nói lời cảm ơn con vì những điều tuyệt vời con đã dành tặng mẹ! Mẹ không có thật nhiều tiền nhưng mẹ luôn luôn giàu có…vì mẹ có tài sản vô giá đó chính là con! Cuộc đời còn dài,chông gai còn nhiều….không ai nói hay nói tài được,nhưng tại thời điểm này…mẹ sẽ cố gắng giúp con với những gì mẹ có thể…Hãy tin ở mẹ BUZI nhé!!!

P/s: Thân gửi 856 mẹ đã gửi thư về cho mình ! Rất nhiều mẹ chia sẻ vấn đề họ đang gặp phải trong việc nuôi dạy con và mình nhận thấy 90% trong số các mẹ đều gặp chung những vấn đề sau :

  1. Không có nhiều thời gian vì quá bận.
  2. Vấp phải sự phản đối từ gia đình.
  3. Dạy bé nhưng bé không tập trung.

Mình xin nói với các bạn là tất cả những vấn đề các bạn vấp phải thì mình đều đã trải qua rồi.Mình rất hiểu nhưng không thể giải đáp cho từng người một mà chỉ đúc kết được 3 giải pháp sau:

  1. Các bạn phải xác định được mục tiêu quan trọng nhất của bạn lúc này là gì ? Có thể là công việc, là con cái hay phát triển bản thân…tuỳ thuộc vào điều kiện của bạn. Nhưng mình muốn nhấn mạnh rằng, các bạn có cả đời để phát triển sự nghiệp nhưng con bạn chỉ có 6 năm kim cương thôi ( não trẻ phát triển và hấp thụ thông tin tốt nhất là từ 0-6 tuổi) nên bạn hãy cân nhắc để chọn được mục tiêu cần thiết nhất cho mình.
  2. Chẳng còn cách nào khác là bạn phải chứng minh cho mọi người thấy quan điểm của mình là đúng bằng hành động thay vì lời nói. Muốn thay đổi được người khác thì trước tiên mình phải thay đổi đã.
  3. Trẻ cần phải có thời gian để hấp thụ thông tin vậy khi dạy trẻ phải thật kiên trì ,không nôn nóng, không kỳ vọng, cố gắng chơi với trẻ thật nhiều để tạo lòng tin cho trẻ , với giáo dục sớm thì hứng thú là số 1.

Bạn hãy nhớ rằng, những gì từ miệng mình sẽ đến với miệng trẻ, những gì từ trái tim mình sẽ đến trái tim trẻ…giáo dục bằng tình yêu thương là thứ giáo dục tuyết vời nhất rồi!

Cảm ơn các mẹ và hãy truyền động lực cho mình để mình có thể chia sẻ nhiều hơn!!!

Thanks All!!!”

 

 

Video buzi cùng mẹ ôn lại bài Thế giới xung quanh

DÀNH CHO MẸ

MUỐN CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Ngôn ngữ – Số & Lượng – Thế giới xung quanh

.

dang-ky-hqc-hoc-mon