NHỮNG LỢI ÍCH KHI TRẺ HỌC TOÁN

cach-day-bo-the-toan-dot-card-591x380

 

Tiến sĩ tâm lý Howard Gardner đã đưa ra tám loại trí thông minh, trong đó Toán học nằm ở trí thông minh logic. Để phát triển trí thông minh này thì cần dạy cho trẻ càng sớm càng tốt. Người Mỹ cũng đã có những chương trình dạy cho trẻ kiến thức về tài chính ngay từ năm 3 tuổi…

 

Giáo sư Glenn Doman cũng đưa ra sự phát triển mạnh mẽ của não bộ trẻ nhỏ trong vòng 6 năm đầu. Và giai đoạn từ 3-20 tháng là giai đoạn kích thích khả năng liên kết Toán học của trẻ nhỏ.
Dưới đây là những lợi ích khi trẻ học làm toán theo phương pháp Glenn Doman:

 

Biết làm toán sớm

 

Trẻ em phát triển tính toán thông qua các trải nghiệm khi sớm nhìn thấy các con số và thông tin toán học. Bằng cách dạy trẻ học về số lượng – bản chất của Toán học qua các tấm thẻ Flash Card, bố mẹ sẽ giúp trẻ tìm hiểu các khái niệm toán học một cách tự nhiên và trực quan. Đồng thời giúp trẻ rèn luyện sư tập trung, tăng sức bền ghi nhớ và tìm ra được những quy luật cơ bản, từ đó phát triển trí thông minh liên kết toán học của trẻ.

 

Thái độ tích cực với Toán

 

Khi áp dụng phương pháp Glenn Doman, trẻ sẽ hiểu được bản chất về lượng của Toán học và biến đổi Toán từ một vấn đề khó khăn thành một điều thú vị. Trẻ được tăng khả năng quan sát, tư duy, tưởng tượng từ đó phản xạ nhanh với các phép tính. Chắc chắn rằng khi đến giờ học, trẻ sẽ luôn thích thú, tìm hiểu và khám phá. Vì thế, ngay từ những năm đầu đến trường, thay vì sợ sệt với các phép tính với số học, trẻ sẽ vui vẻ và thoải mái tư duy phát triển Toán học theo cách riêng của mình.

 

 

Cơ sở phát triển những lĩnh vực khác

 

Dạy trẻ học Toán theo phương pháp Glenn Doman giúp trẻ tăng khả năng tư duy logic, là tiền đề, cơ sở để trẻ có thể phát triển những việc khác như đọc sách, kiến thức bách khoa, thậm chí là không gian và các lí luận.

 

Lí do là bởi vì trẻ từ 3-20 tháng phát triển trong lĩnh vực Toán học hoàn toàn bằng não phải. Hoạt động của não phải là điều kiện tiên quyết trong sự phát triển của trẻ sau này. Vì thế khi cho trẻ học Toán, đồng nghĩa với việc bố mẹ đang duy trì và làm phong phú thêm các dây thần kinh não bộ trẻ, thúc đẩy sự phát triển bán cầu não phải. Điều này sẽ không bao giờ quay trở lại khi trẻ ngoài 20 tháng.