Những điều mẹ có thể làm trước khi sinh

chuan-bi-sinh-con-medonthan-net-2

 

Những điều mẹ có thể làm trong thai kỳ để cung cấp cho bé những khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống?

 

Trước khi tìm được cách tương tác thật hiệu quả giữa cha mẹ và thai nhi, điều đầu tiên phải chú ý đến là sức khỏe của mẹ. Bởi vì, môi trường vật lý của tử cung – và toàn bộ cơ thể của người mẹ – là rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của bé.

 

Mẹ ơi, bây giờ là thời gian tốt nhất để chăm sóc sức khỏe của bạn. Và đây là cách …

 

Nghỉ ngơi nhiều

 

Đừng ngạc nhiên nếu nhu cầu cho giấc ngủ gia tăng theo cấp số nhân, đặc biệt là trong thời kỳ đầu mang thai. Cơ thể của mẹ đang nuôi dưỡng một thiên thần nhỏ cơ mà! Hãy tận dụng thời gian tối đa để nghỉ ngơi và có những giấc ngủ thật sâu trong suốt hai tam cá nguyệt đầu tiên nhé, bởi trong tam cá nguyệt thứ 3, mẹ sẽ khá mệt mỏi và khó có một giấc ngủ ngon.

 

Ăn uống lành mạnh

 

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ hãy ăn một chế độ ăn uống cân bằng, với nhiều rau tươi và trái cây. Ăn cá, nhưng tránh những loại cá có nhiều thuỷ ngân. Nên ăn các loại cá có chứa các axit béo thiết yếu, được biết đến để tăng cường sự phát triển trí não.

 

Tránh ăn thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến, và các loại thực phẩm có nhiều đường và chất béo bão hòa. Điều này không có nghĩa là loại kem và khoai tây chiên ra khỏi thực đơn (đặc biệt là nếu chúng là món ăn ưa thích của mẹ) – nhưng hãy cố gắng hạn chế chúng trong thời điểm mang thai.