LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHO CON HỌC ĐỌC

14462838_1282860688411039_2186302590114986931_n

 

 

Hiện nay sau hơn 3 năm chính thức được đưa về Việt Nam, hàng ngàn cha mẹ đã tìm hiểu và áp dụng cho con. Và dưới đây là những chia sẻ của các bậc cha mẹ về lợi ích của việc dạy con học đọc từ sớm theo phương pháp Glenn Doman.

 

Những lợi ích cho trẻ:

 

Mở rộng vốn từ vựng

 

Điều đầu tiên các bậc cha mẹ nhận ra đó là sự tăng lên đáng kể vốn từ vựng của trẻ. Phương pháp Glenn Doman giúp thực hiện điều đó bằng chương trình dạy con học đọc (áp dụng cho các con từ 3 tháng tuổi – dưới 6 tuổi) hàng trăm từ đơn, từ ghép, cụm từ và câu với hàng chục chủ đề gần gũi với con.

 

Nâng cao khả năng giao tiếp

 

Tiếp theo sau vốn từ vựng được mở rộng, rất nhiều bố mẹ nhận xét con của họ có khả năng giao tiếp ngôn ngữ tốt hơn. Phương pháp Glenn Doman là phương pháp vừa học vừa chơi khuyến khích bố mẹ trò chuyện, giao tiếp thường xuyên với con không chỉ bằng ngôn ngữ nghe nói mà còn bằng cả ngôn ngữ cơ thể. Điều này sẽ thực sự giúp tăng sự tương tác đối với trẻ, giúp trẻ liên kết ngôn ngữ và tăng khả năng giao tiếp lên rất nhiều trong những năm đầu đời này. Điều mà hầu hết các em bé Việt Nam hiện nay đang còn khá “yếu kém”.

 

Giúp trẻ biết đọc

 

Sách là nguồn tri thức vô giá mà mỗi người có thể tự học hỏi tìm tòi trong suốt cuộc đời của mình. Ông cha ta quan niệm rằng  “để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay”. Thế nên giúp con biết đọc và đam mê việc đọc lại càng là một điều vô cùng ý nghĩa hơn mà các bậc cha mẹ có thể làm cho con cái.

 

Biết đọc chữ là điều rất nhiều các bậc cha mẹ nhận ra ở trẻ sau thời gian áp dụng phương pháp Glenn Doman. Chương trình dạy con học đọc theo phương pháp Glenn Doman bắt đầu với việc dạy các con nhớ mặt chữ, và dần dần thông qua cuộc sống hằng ngày cùng với khả năng tư duy liên kết của con phát triển, con sẽ có khả năng liên kết các từ ngữ với nhau. Các con không phải đơn giản nhớ theo kiểu “học vẹt” mà nhiều bố mẹ lầm tưởng nhưng thay vào đó khả năng “học 1 biết 10” của các con sẽ thể hiện ra rõ ràng (khi trẻ con có thể đọc được các chữ ở nhiều dạng kích thước lớn bé, màu sắc khác nhau, các phông chữ khác nhau…)

 

Một số video trẻ đã biết đọc sau khi áp dụng theo phương pháp Glenn Doman:

 

Bé Nâu 3 tuổi biết đọc thành thạo

 

Bé Gấu 22 tháng tuổi biết đọc từ ghép

 

Và không chỉ có vậy, các phụ huynh còn nhấn mạnh rằng con họ không những vừa thích vừa chơi với các bài học mà còn có thêm sự đam mê học chữ nữa.

 

Điều này còn gì tuyệt vời hơn?

 

Những lợi ích cho cha mẹ:

 

Rất nhiều bậc cha mẹ chia sẻ rằng khi áp dụng phương pháp Glenn Doman cho bé không những con của họ có lợi mà chính bản thân họ cũng học được nhiều điề̀u!

 

Tự hào khi là người thầy đầu tiên

 

Trong suốt quá trình dạy con, cha mẹ sẽ là những người thầy đầu tiên giúp trẻ phát triển về mọi mặt trí tuệ lẫn thể chất. Cha mẹ sẽ luôn tự hào khi là người thầy đầu tiên dạy con, và niềm vui khi chứng kiến con mình đạt được những bước tiến lớn không chỉ trong việc học đọc, mà còn tìm hiểu về thế giới xung quanh chúng.

 

1444795203_dayconhocdoc1

 

Tăng cường sự gắn kết

 

Kinh nghiệm quý giá nhất mà các bậc cha mẹ nhận được khi dạy con theo phương pháp Glenn Doman đó là sự kết nối chắc chắn giữa cha mẹ và con cái. Điều này một lẽ dĩ nhiên khi bạn – là những ông bố bà mẹ hằng ngày dành thời gian ở bên các con, dạy các con học, chơi cùng các con thông qua những chương trình được nghiên cứu và thiết kế một cách bài bản…thì rõ ràng tình cảm mẹ – con, bố – con sẽ không ngừng được tăng cường.

 

Ngay cả những người cha cảm thấy bị gạt bỏ ra trong 1-2 năm đầu của trẻ (khoảng thời gian mà đa phần các mẹ là những người nuôi con, chăm con chủ yếu) cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm gắn kết với trẻ thông qua phương pháp này.

 

Hằng ngàn bố mẹ đã nhận thấy những lợi ích thiết thực này từ chương trình con học đọc theo phương pháp Glenn Doman. Còn bạn thì sao?

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ qua Hotline: 04 6290 6767 – 0906 285 655

Hoặc click Đăng ký để được tư vấn.