Bé có đang trong GIAI ĐOẠN VÀNG học chữ???

17791da8df16e98d12b84643251e60ad

 

 

Để biết bé có đang trong GIAI ĐOẠN VÀNG học chữ hay không mẹ hãy làm ngay bài test miễn phí này nhé.

 

Câu 1: Bé nhà bạn đang trong độ tuổi?

A: từ 0-3 tuổi

B: từ 3-6 tuổi

C: trên 6 tuổi

 

Câu 2: Bạn có thể dành tối thiểu bao nhiêu thời gian cho con trong 1 ngày?

A: 60 phút

B: 30 phút

C: 15 phút

 

Câu 3: Bạn có tin rằng bé dưới 3 tuổi có thể biết đọc chữ chỉ sau vài tháng???

A: Tin tưởng

B: Còn hơi nghi ngờ

C: Không tin tưởng

 

Câu 4: Nếu được tư vấn về phương pháp dạy bé dưới 3 tuổi biết chữ, bạn có sẵn sàng lắng nghe?

A: Sẵn sàng

B: Không sẵn sàng lắm

C: Tôi không muốn dạy chữ cho con

 

Và đáp án….

 

Nhiều đáp án A hoặc B (hoặc A+B) hơn: Chúc mừng bạn, con bạn đang trong GIAI ĐOẠN VÀNG để áp dụng phương pháp dạy chữ ngay từ nhỏ. Và bạn cũng đã rất sẵn sàng để đi vào áp dụng cho bé ngay từ hôm nay.

 

Nhiều đáp án C hơn: Mặc dù bé đang trong độ tuổi rất tốt để áp dụng các phương pháp giáo dục ngay từ nhỏ nhưng có vẻ như bạn chưa sẵn sàng cho điều đó. Để có thể bắt đầu dạy bé, trước hết hãy tin tưởng vào khả năng của bé và tìm hiểu về các phương pháp dạy chữ cho con từ nhỏ ngay bây giờ. Rất hữu ích, đừng làm lỡ mất cơ hội phát triển khả năng của con nhé.

 

20161028165204-eng1

Hiện nay sau hơn 3 năm chính thức được đưa về Việt Nam, hàng ngàn cha mẹ đã tìm hiểu và áp dụng cho con. Và dưới đây là những chia sẻ của các bậc cha mẹ về lợi ích của việc dạy con học đọc từ sớm theo phương pháp Glenn Doman.

 

Những lợi ích cho trẻ:

 

Mở rộng vốn từ vựng

 

Điều đầu tiên các bậc cha mẹ nhận ra đó là sự tăng lên đáng kể vốn từ vựng của trẻ. Phương pháp Glenn Doman giúp thực hiện điều đó bằng chương trình dạy con học đọc (áp dụng cho các con từ 3 tháng tuổi – dưới 6 tuổi) hàng trăm từ đơn, từ ghép, cụm từ và câu với hàng chục chủ đề gần gũi với con.

 

Nâng cao khả năng giao tiếp

 

Tiếp theo sau vốn từ vựng được mở rộng, rất nhiều bố mẹ nhận xét con của họ có khả năng giao tiếp ngôn ngữ tốt hơn. Phương pháp Glenn Doman là phương pháp vừa học vừa chơi khuyến khích bố mẹ trò chuyện, giao tiếp thường xuyên với con không chỉ bằng ngôn ngữ nghe nói mà còn bằng cả ngôn ngữ cơ thể. Điều này sẽ thực sự giúp tăng sự tương tác đối với trẻ, giúp trẻ liên kết ngôn ngữ và tăng khả năng giao tiếp lên rất nhiều trong những năm đầu đời này. Điều mà hầu hết các em bé Việt Nam hiện nay đang còn khá “yếu kém”.

 

Giúp trẻ biết đọc

 

Sách là nguồn tri thức vô giá mà mỗi người có thể tự học hỏi tìm tòi trong suốt cuộc đời của mình. Ông cha ta quan niệm rằng  “để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay”. Thế nên giúp con biết đọc và đam mê việc đọc lại càng là một điều vô cùng ý nghĩa hơn mà các bậc cha mẹ có thể làm cho con cái.

 

Biết đọc chữ là điều rất nhiều các bậc cha mẹ nhận ra ở trẻ sau thời gian áp dụng phương pháp Glenn Doman. Chương trình dạy con học đọc theo phương pháp Glenn Doman bắt đầu với việc dạy các con nhớ mặt chữ, và dần dần thông qua cuộc sống hằng ngày cùng với khả năng tư duy liên kết của con phát triển, con sẽ có khả năng liên kết các từ ngữ với nhau. Các con không phải đơn giản nhớ theo kiểu “học vẹt” mà nhiều bố mẹ lầm tưởng nhưng thay vào đó khả năng “học 1 biết 10” của các con sẽ thể hiện ra rõ ràng (khi trẻ con có thể đọc được các chữ ở nhiều dạng kích thước lớn bé, màu sắc khác nhau, các phông chữ khác nhau…)