Bé 4 tuổi đọc sách sau 2 tháng học Glenn Doman

10398691_465918776927427_9080163122519849007_n

 

 

 

Biết đến phương pháp Glenn Doman từ mạng xã hội, sau một thời gian tìm hiểu từ google và nhận định đây là một phương pháp tốt, mẹ bé Chíp 4 tuổi đã quyết định đặt mua các bộ sản phẩm cho bé.

 

Tuy vậy thời gian đầu chị đã không sử dụng đúng phương pháp là tráo thẻ – 1 trong những điểm cốt lõi mang đến thành công của phương pháp Glenn Doman nên không nhận được hiệu quả như mong muốn.

 

PV: Chị bắt đầu dạy Glenn Doman khi bé được bao nhiêu tháng tuổi ạ?

 

Mẹ Chíp: Khi Chip được hơn 3 tuổi thì chị đặt mua các sản phẩm của Glenn Doman cho bé nhưng hầu như không dạy mà để bé tự chơi. Bộ tiếng Việt chị cũng mới đặt mua tháng 12 vừa rồi. Tính tới thời điểm này thì bé mới học chữ được trọn 2 tháng thôi.

 

PV: Trong khi dạy chị có gặp khó khăn gì không? Nếu có, chị đã khắc phục như thế nào?

 

Mẹ Chip: Chị áp dụng cho Chíp khoảng 1 tuần đầu cũng gặp khó khăn. Bé chưa thích, không tập trung. Chị dẫn dụ bé thông qua trò chơi, khích lệ động viên bằng những món quà, câu nói. Dần dần bé thích và sau đó thì tiếp thu rất nhanh. Có những khi bé tập trung và ghi nhớ tốt 20-30 thẻ cùng 1 lúc.

 

Một bí quyết dành cho các mẹ là dạy bé khi bé hứng thú và thời gian bé tập trung nhất theo kinh nghiệm của chị là sáng sớm và trước khi đi ngủ. Trộm vía Chíp nhớ rất nhanh.

11032343_394021270783845_6956065885942030385_n

PV: Có điều gì ở Chíp sau khi học Glenn Doman khiến chị bất ngờ? Chị có thể chia sẻ kỉ niệm đặc sắc nhất trong quá trình dạy bé không ạ?

 

Mẹ Chíp: Khi dạy theo phương pháp này, bé nhà chị thích tìm hiểu hơn, gặp cái gì cũng hỏi. Khi ra đường gặp đèn đỏ dừng lại thì bé hỏi tại sao gặp đèn đỏ phải dừng lại hả mẹ. Hay điều chị bất ngờ là khi bé đi học ở lớp, thời khóa biểu chị in ra có những từ mới tiếng anh vậy mà bé đọc được mặc dù cái đó chị không dạy.

 

Chị nghĩ đó là kết quả của phương pháp giúp bé có khả năng ghi nhớ cao, tập trung tốt.

 

PV: Em có thấy video bé nói tên tiếng Anh của các loài vật, chị đã dạy tiếng Anh cho bé rồi ạ?

 

Mẹ Chíp: Chị chưa dạy đâu em. Chị nghĩ đó cũng nhờ phương pháp đấy vì bé chỉ xem TV rồi ghi nhớ mà thôi.

 

PV: Chị có gặp phản đối của gia đình, người thân khi dạy Glenn Doman cho bé không?

 

Mẹ Chíp: Không đâu em. Chồng chị rất tôn trọng chị nên trong quá trình dạy bé chị không gặp sự phản đối nào.

 

PV: Cảm ơn chị vì những lời chia sẻ tâm huyết. Chúc chị thành công trên con đường làm mẹ thiêng liêng của mình.