Bé 2 tuổi biết đọc sách: Bí quyết khó tin của mẹ Việt

1458612950_12007224103727710967693120352664

 

“Dạy con theo phương pháp Glenn Doman không hề khó nhưng chỉ có những người mẹ coi việc giáo dục con là một “sự nghiệp làm mẹ”, luôn kiên trì, nhẫn nại, dạy bảo con bằng tình yêu thương vô bờ mới có thể thành công.”

 

Bé Gấu 19 tháng được nhìn thấy những tấm thẻ từ đơn đầu tiên, 2 tuổi rưỡi đã bắt đầu đọc truyện cho mẹ nghe. Bé có thể nhớ tên thủ đô của rất nhiều nước, nhận biết quốc kì và giải những câu đố nhưng hơn hết thảy, điều quý giá nhất mà mẹ mang đến cho bé chính là niềm khát khao muốn được khám phá và học hỏi nhiều hơn nữa.

 

Bé Gấu lần đầu tiên thấy mẹ tráo thẻ đã cười giòn tan bởi mọi thứ quá đỗi mới mẻ và thú vị. Bé tò mò muốn biết những tấm thẻ này chứa đựng điều gì, tại sao mẹ bé lại nói đây là tấm thẻ mang những bí mật chỉ mẹ mới biết. Bé muốn tìm hiểu, muốn khám phá chúng và khi mọi tấm thẻ đã được hiểu thì cuộc thám hiểm của bé lại càng trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Giống như lớp sương mù đã tan đi, giờ trước mặt bé chỉ còn lại vô vàn những cảnh tượng đặc sắc cũng như vô vàn những dấu hỏi cần được giải đáp.

 

Và như vậy là mẹ đã thành công?

 

Không. Đó là câu trả lời của mẹ Gấu.

 

Giáo dục sớm cho con không phải là cầm những tấm flashcard rồi bắt con đọc chúng. Giáo dục sớm cho con là dạy con nền tảng để tư duy, dạy con tình yêu thương để hiểu được cảm xúc và dạy con vui chơi có ý nghĩa để trân trọng cơ thể của mình.

 

1458613887_12722122103727696301027954137208

 

Phương pháp Glenn Doman kích thích sự phát triển của não bộ, trước hết giúp con hiểu bản chất của sự việc sau đó mới là sự chụp ảnh của não phải và ghi nhớ. Học theo phương pháp này, bé sẽ biết quả cam có dạng tròn, màu vàng tươi, vị chua từ đó liên hệ với đồ vật thật ở xung quanh mình.

 

Nói về phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman, mẹ Gấu khẳng định “Chỉ cần mẹ coi việc dạy giỗ, chăm lo về giáo dục cho con là một “sự nghiệp làm mẹ”, và làm với 100% quyết tâm, kiên nhẫn thì mình dám chắc rằng 1000 bé được dạy thì cả 1000 bé thành công.”

 

Mẹ Gấu đặc biệt nhấn mạnh việc kết nối thông tin hình ảnh đã dạy vào thực tế mọi lúc mọi nơi sẽ giúp con dễ hiểu dễ nhớ, cảm thấy gần gũi và không bị lãng quên. Hàng tuần, bố mẹ vẫn luôn sắp xếp những buổi thời gian để đưa Gấu ra ngoài chơi. Bé được đi siêu thị chọn đồ, được về vùng quê xem lũy tre làng hay con trâu đang gặm cỏ. Chính trong những lần đó, bé đã luyện tập khả năng liên kết hình ảnh trong bộ nhớ của mình với thực tế bên ngoài. Khi mọi điểm được kết nối thành công, bộ nhớ của bé càng được củng cố và khả năng tư duy sẽ cải thiện không ngừng.

 

Bé Gấu 2 tuổi luôn xin mẹ cho cầm những tấm thẻ in một chút rồi mới cất đi. Bé tự nói với mình rằng “Thôi cất đi…để lúc khác chơi tiếp”.

 

Bé Gấu 2 tuổi thấy mẹ lấy bài vở ra là cất ngay đồ chơi chạy lại, nói với mẹ “Con học với mẹ để nên người”.

 

Bé Gấu 2 tuổi tự lấy đồ ra chơi rồi lại cẩn thận để vào chỗ cũ, bảo với bạn của mình “Chơi cẩn thận nha, đừng vứt đồ như vậy”.

 

Con cái là tấm gương của cha mẹ. Chỉ có những ông bố bà mẹ dốc hết lòng yêu thương, suy nghĩ cho con mới có thể kiên trì dạy bảo và ươm mầm thành công những cây non khỏe mạnh như mẹ Gấu.

 

12390923_976083442462965_4610808828302005251_n

 

Trong khoảng thời gian đầu đời, bố mẹ là tất cả của con. Tình yêu của bố mẹ chính là sức mạnh nâng con đi những bước chân đầu tiên. Nói lời yêu thương với con hàng ngày, luôn động viên, khuyến khích con và con sẽ đáp lại cha mẹ cũng như những người xung quanh những ngôn từ tuyệt diệu như thế.

 

“Công việc của mình là kế toán nhưng mình nhận làm ở nhà để có thể chăm sóc Gấu cũng như làm một số công việc nhà. Mình luôn cố gắng để kiếm tiền vì như thế mới lo cho con đầy đủ được. Nhưng mình tin rằng điều các con cần ở bố mẹ chính là thời gian và mình đang cho Gấu điều quý giá nhất đó.” – mẹ Gấu chia sẻ.

 

Phương pháp Glenn Doman đã nổi tiếng ở Mỹ từ năm 1955 và được áp dụng rộng rãi trên 180 nước. Phương pháp giáo dục sớm này đã đạt được nhiều thành công trong việc khai thác tiềm năng phát triển não bộ của trẻ nhỏ như: 16 tháng tuổi đã nhận biết được mặt chữ, 36 tháng tuổi đã đọc thành thạo các câu….

 

Văn phòng tư vấn Glenn Doman Việt Nam – GKs là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục sớm ở Việt Nam. Với các bộ thẻ đọc, toán, thế giới xung quanh, GKs đã góp phần ươm mầm thiên tài – thế hệ trẻ em tương lai của đất nước.